Danh mục sản phẩm

Đang trực tuyến

Trang web hiện có:
12 khách & 0 thành viên trực tuyến

Lượt truy cập

Hôm nay
Hôm qua
Tất cả
139
134
1018269

Công Nghệ tại ATDTech.com

Ứng dụng Module ZigBee DRF 1605H để giám sát nhiệt độ, độ ẩm môi trường

Công nghệ mạng  tiết kiệm năng lượng ZigBee

Công nghệ mạng ZigBee được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn  IEEE 802.15.4. Với khả năng tiết kiệm năng lượng cực thấp, dễ dàng mở rộng mạng , linh hoạt. Hoạt động  phổ biến ở tần số 2,4Ghz, với tốc độ truyền có thể đạt 250kbps,nhờ vào cơ chế định tuyến gói tín hiệu quả giúp kênh truyền dữ liệu ổn định, giúp công nghệ  mạng ZigBee trở nên hấp dẫn cho các ứng dụng từ phạm vi nhỏ như quản lý nhà thông minh, nhà máy, xí nghiệp… đến phạm vi lớn như quản lý nông trại, rừng, biển.

Xuất phát từ thực tế đó với ý tưởng xây dựng hệ thống đo đạc và truyền dữ liệu trên nền công nghệ  mạng zigbee thông qua đó giám sát các yếu tố môi trường giúp dự đoán và cảnh báo kịp thời các nguy cơ về môi trường.

Giám sát môi trường bằng công nghệ ZigBee

 

Thử nghiệm được xây dựng trên Arduino Uno R3 Module ZigBee DRF 1605H  của DTK. Module ZigBee DRF 1605H là module ZigBee dựa trên Chip ZigBee CC2530 của TI nhưng đã được viết firmware riêng để chúng ra có thể giao tiếp với nó một cách dễ đang qua giao thức Uart. Nhờ vậy có thể giảm đi rất nhiều thời gian tiếp cận với công nghệ ZigBee.

Xem tiếp...

Công nghệ RFID và các ứng dụng nổi bật

 Công nghệ RFID (Radio Frequency Identification) là công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến. Các tần số thường được sử dụng trong hệ thống RFID và mục đích sử dụng:

►  LF: 125 kHz - 134,2 kHz: low frequencies, ứng dụng nhiều cho hệ thống quản lý nhân sự, chấm công, cửa bảo mật, bãi giữ xe…

►  HF: 13.56 MHz: high frequencies, ứng dụng nhiều cho quản lý nguồn gốc hàng hóa, vận chuyển hàng hóa, cửa bảo mật, bãi giữ xe…

►  UHF: 860 MHz - 960 MHz: ultra high frequencies, ứng dụng nhiều trong các hệ thống kiểm soát như thu phí đường bộ tự động, kiểm kê kho hàng, kiểm soát đường đi của hàng hóa…

►  SHF: 2.45 GHz: super high frequencies, ứng dụng nhiều trong các hệ thống kiểm soát như thu phí đường bộ tự động, kiểm soát lưu thông hàng hải, kiểm soát hàng hóa, kiểm kê kho hàng…

Công nghệ RFID

Xem tiếp...

Robot 3 bánh đa hướng tự hành - Omni Robot

Omni robot dùng giải thuật PID-Mờ

Robot tự hành là một mảng quan trọng trong lĩnh vực Robotics, đây cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm vì có thể thay thế con người làm việc trong các môi trường độc hại, môi trường thời tiết khí hậu khắc nghiệt… do đó đã có rất nhiều các công trình nghiên cứu trên thế giới nói về đề tài này. Bài toán đặt ra cho Robot tự hành rất đa dạng, trong đó phải nói đến bài toán robot chạy theo quỹ đạo định trước. Với bài toán này, các yêu cầu được đặt ra là thời gian đáp ứng của robot, độ tối ưu của thuật toán và độ phức tạp của môi trường.

Robot 3 bánh tự hành- Omni Robot

Xem tiếp...

Tay máy Scara sao chép chuyển động dùng giải thuật PID

 Scara Robot ra đời vào năm 1979 tại trường đại học Yamanaski ( Nhật Bản) dùng trong việc lắp ráp. Đó là tay máy scara đặc biệt gồm hai khớp quay và một khớp trượt, nhưng cả ba khớp đều có trục song song với nhau. Kết cấu này làm cho tay máy cứng vững hơn theo phương thẳng đứng nhưng kém cứng vững hơn theo phương ngang. Loại này chuyên dùng trong công việc lắp ráp với tải trọng nhỏ theo phương thẳng đứng. Từ SCARA là viết tắt của chữ “Selective Compliance Articulated Robot Actuato” .

Scara Robot luôn là chủ đề được quan tâm nhiều trong lĩnh vực tự động hóa bởi tính ứng dụng thực tiễn của nó trong xã hội hiện nay nói chung và trong ngành công nghiệp nói riêng. Mỗi tay máy đều có một cơ cấu khác nhau, do đó có các phương trình động học, động lực học cũng khác nhau cho nên việc tính toán và điều khiển mỗi loại tay máy là rất phức tạp. Có thể thấy tay máy là một đề tài không mới nhưng nó mang tính chất khó, tính nghiên cứu và ứng dụng cao.

Cấu trúc động học loại tay máy Scara sao chép chuyển động dùng PID này thuộc hệ phỏng sinh, các khớp, có các trục quay đều là thẳng đứng.Tính năng bắt chước chuyển động tay máy sẽ phục vụ cho các nhiệm vụ thay con người làm những việc nguy hiểm như trong môi trường hóa chất độc hại, môi trường nhiễm phóng xạ.

Xem tiếp...

Điều khiển tối ưu bền vững H∞ cho xe hai bánh tự cân bằng

Xe hai bánh cân bằng điều khiển bằng Board Arduino mega 2560

 Đặc điểm nổi bật của xe hai bánh tự cân bằng là cơ chế tự cân bằng, giúp cho xe dù chỉ có một trục chuyển động với hai bánh nhưng luôn ở trạng thái cân bằng. Có rất nhiều công trình nghiên cứu điều khiển xe hai bánh tự cân bằng dùng giải thuật PID, giải thuật cuốn chiếu (backstepping control), giải thuật trượt (sliding mode control), fuzzy, noron, LQR. Tuy nhiên các phương pháp nêu trên không tối thiểu bất kỳ hàm chỉ tiêu chất lượng do đó không tối ưu. Ngoài ra, các phương pháp nêu trên bỏ qua nhiễu trong phân tích và thiết kế hệ thống.

Phương pháp điều khiển bền vững H_∞ không chỉ tối thiểu phiếm hàm chỉ tiêu chất lượng, mà còn duy trì hệ kín luôn ổn định bền vững dưới tác động của nhiễu và tham số động học trong các ma trận trạng thái biến đổi theo thời gian.

Xem tiếp...

Xe điều khiển bằng sóng RF

 ATDTech với mong muốn mô hình xe điều khiển bằng sóng RF giúp các bạn mới bắt đầu làm quen lập trình Arduino có thể có được sản phẩm đầu tiên của mình tạo cảm giác thích nghiên cứu và phát triển sản phẩm sẽ vô cùng hữu ích cho các bạn đam mê về điện tử.

Xe điều khiển bằng sóng RF

Xem tiếp...